Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ – Chương 45

Chương 45 : Ở chung

Edit : Stupid mermaid

Beta: Lan Hương

“Sơn trưởng?” Như Phong gọi một tiếng.
“Lên đây đi.” Mỹ nam cũng không nhìn Như Phong, chỉ là hai tay vẫn đặt ở cầm sắc, nhẹ nhàng mà gảy cầm huyền. Thần thái có chút nhàn nhã, ánh mắt cũng rất lãnh đạm.
Như Phong lơ đểnh, trực tiếp đi lên tấm ván gỗ được dùng làm thang lầu, chỉ chốc lát sau liền đi tới bên người mỹ nam.
Như Phong đứng bên cạnh một hồi, nhìn thấy cầm làm bằng bạch ngọc, rồi ngây ngốc một hồi lâu, mới vừa ngồi xuống cái bàn ghế làm bằng đá, một tay chống cằm, tay khác lại gõ nhẹ lên mặt bàn, hai tròng mắt chuyên chú mà nhìn chằm chằm mỹ nam.
“Ngươi nhìn cái gì?” Tiếng nói đầy nam tính vang lên.
Như Phong nghe thấy chỉ muốn say, trả lời: “Nhìn ngươi.”
Sau một lúc lâu, hắn mới nói: “Ta có cái gì đẹp để nhìn? Đây là biểu hiện ngươi đối với sơn trưởng sao?”
“Ngươi đẹp như vậy, ta tại sao không thể nhìn? Hơn nữa ngươi chỉ là sơn trưởng viện mà thôi,  có dạy ta đâu.” Giọng điệu Như Phong là cây ngay không sợ chết đúng.
“Cưỡng từ đoạt lý.”[~.~]

Nghĩa là người ta sẽ dùng cường độ dày, cao độ to để lấy lời nuốt lý. Người có lý thì không cần to tiếng, mà chỉ cần nhỏ nhẹ bình thản trình bày, thì lý vẫn cứ tồn tại. Đằng này biết là mình không có lý, nên người ta dùng ngôn ngữ to, mạnh và dầy, cướp lời để đoạt lý của người khác. – Việt Báo)
“Ngươi cũng như vậy thôi.”

… …
“Sơn trưởng, thật nhàm chán quá đi, bất quá cảnh vật nơi này thật sự là có một loại ý cảnh đặc biệt, tại sao ta bây giờ mới phát hiện nơi này đẹp như vậy đây?”
“Nơi này không phải ai cũng có thể vào.”
“Có ý gì?” Như Phong kinh ngạc hỏi.
Trầm mặc, chỉ có tiếng tiếng đàn tuyền bàn đinh đông rõ ràng mà đứt quãng vang lên.
“Sơn trưởng, ngươi tên là gì? Năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Đã có hôn sự hay chưa?” Một lát sau, Như Phong không chịu nổi rồi, hắc y nam tử khi nãy đã đi rồi, cho nên nàng ngay cả một đối tượng nói chuyện cũng không có.”
… …
“Được rồi, nếu ngươi không nói thì ta gọi ngươi mỹ nam nha, nói thật ra, lúc đầu ta nghĩ là gặp được ngươi mới vào Phong Hiền viện.”
” Mộc Vấn Trần.”
” Tên kỳ lạ, vậy ngươi rốt cuộc bao nhiêu tuổi đây? Tuổi còn trẻ như vậy mà đã lên chức sơn trưởng, ban đầu ta tưởng rằng là mấy ông già mới được làm, nhưng bây giờ nhìn ngươi tuổi còn trẻ như vậy, cho nên ta cho rằng ngươi nhất định rất có khả năng. Được rồi, ngươi có phải chưa tới hai mươi?”
Tiếng đàn bỗng chốc trở nên chói tai.
Như Phong bất vi sở động, tiếp tục nói: “Đừng nói cho ta, ngươi so với ta nhỏ hơn, ta sẽ tự ti ah.”
Tiếng đàn đột nhiên lại thong thả.
Như Phong mặc niệm tên của hắn, một lát sau mới lo lắng mà ngâm nói: “Hệ trước cửa liễu ảnh lan thuyền, khói mãn ngâm thoa, gió dạng nhàn câu. Thạch thượng Vân Sinh, sơn gian thụ lão, kiều ngoại hà nhận được. Chơi đùa sử sách cúi đầu khoanh tay, hỏi hồng trần giam khẩu quay đầu lại. Túy nguyệt lo lắng, sấu Thạch hưu hưu, thủy nhưng đào tình, hoa nhưng tan ra sầu.”[~.~ ta ngất aa]
Tiếng đàn biến mất, Như Phong nắm chắc cơ hội, nói: “Tên của ngươi có phải hay không xuất phát từ câu này? ‘hỏi hồng trần giam khẩu quay đầu lại ‘.”
Mộc Vấn Trần đứng lên, đứng mà đón gió, tay áo phiên bay, vĩ ngạn vóc người cao hơn Như Phong một cái đầu.
“Có ai đã nói người nói nhiều chưa?”

Như Phong thành thật gật đầu: “Có nè, sư phụ ta.”
Mộc Vấn Trần xoay người xuống lầu, Như Phong cũng đi theo bên người hắn , líu ríu mà nói: “Ngươi luôn như vậy trầm mặc, sau này bộ mặt sẽ cương hóa, như vậy cho dù ngươi muốn đẹp hay là hổ thẹn. Bất quá nói lại, chờ lúc chúng ta tuổi già, trên mặt ngươi không có nếp nhăn, hay là ngọc điêu giống nhau, mà ta thích cười như vậy, khẳng định là vẻ mặt có nếp nhăn rồi.” Như Phong thở dài một hơi, lắc đầu, tự động mà cũng đi theo xuống.
Đây là hé ra gậy trúc làm 4 cái chân bàn, ngay cả cái ghế bọn họ ngồi cũng là được làm từ gậy trúc mà thành, mơ hồ lộ ra một cỗ mùi thơm ngát.
Ở trong đình viện, Như Phong cùng Mộc Vấn Trần ngồi đối diện.
Đợi một hồi, nhân tiện phát hiện hắc y nam tử bưng đồ vật đi ra, Như Phong vừa nhìn, nước miếng nhất thời chảy ra.
Rõ ràng sao Tiểu Bạch thức ăn, xanh biếc sắc lá cây, thoạt nhìn xanh biếc ướt át, rất nhẹ nhàng khoan khoái, còn có trúc duẩn, thịt gà trắng noãn… Chỉ là thức ăn gia đình bình thường, nhưng mà hương sắc vị hoàn hảo, làm cho người ta thèm thuồng chảy dãi ba thước.
“Di, ta như thế nào không có đũa?” Như Phong chớp hai tròng mắt nhìn Mộc Vấn Trần.
Nọ vậy hắc y nam tử đợi một hồi, mới xoay người quay về ốc đi lấy rồi một đôi bát đũa đưa cho Như Phong.
Như Phong cảm kích mà đối với hắn cười: “Cám ơn hắc y đại ca.”
Hắc y nhân tựa hồ cương một chút, sau đó hắn mới đi theo ngồi xuống, giúp Mộc Vấn Trần xới một chén cơm trước rồi sau đó mới xới cho mình. Như Phong cũng không có ý định muốn người khác là giúp, cho nên hắn tự mình cũng rất cần mẫn mà tự bới cơm.
Thấy Mộc Vấn Trần bắt đầu giơ đũa, Như Phong cũng vội vàng theo vào, mặc dù tướng ăn Như Phong không gọi thô tục, nhưng là tuyệt đối không phải ưu nhã, bởi vì của nàng tướng ăn lộ ra một cỗ “Tàn nhẫn kính” .[~.0]
Đến sao cùng, Mộc Vấn Trần cùng hắc y nam tử cũng dừng lại, nhìn Như Phong một mình một cõi “Biểu diễn” .

Như Phong cũng gấp thức ăn liên tục, sau đó mới vỗ vỗ bụng, cảm kích mà nhìn hắc y nam tử: “Hắc y đại ca, ngươi làm thức ăn thật là ăn quá ngon rồi! Ngươi trước kia có phải là đầu bếp không? Trời ạ, trời biết ta Uý Trì Như Phong có bao nhiêu lâu không có ăn qua thức ăn ngon miệng như vậy, yên tâm, ta sau này sẽ báo đáp ngươi.”
Hắc y nam tử khóe miệng co quắp rồi hạ, nhưng hay là không nói cái gì, chỉ là trầm mặc mà đem đống chén đĩa hỗn độn trên bàn thu thập sạch sẽ.
Như Phong nhìn chăm chú rồi hắc y nam tử nửa ngày, mới quay đầu lại nhìn Mộc Vấn Trần.
Mộc Vấn Trần cũng nhìn nửa ngày, mới móc ra khăn tay đưa cho nàng, hai tròng mắt nhìn chằm chằm môi Như Phong.
Như Phong hiểu ý, tiếp nhận rồi nhanh chóng đưa lên miệng lau sơ, sau đó không chút khách khí mà đem khăn tay nhét vào trong lòng, trong miệng còn khen nói: “Thật sự là mùi thơm như lan, giống như chủ nhân nó.”
Mặt bạch ngọc của Mộc Vấn Trần nhất thời cương một chút, có chút đỏ mặt, cũng không biết là vì cái gì?
“Sơn trưởng, ta nhờ ngươi một việc, ngươi có thể thay đổi đầu bếp của viện chúng ta được không? Ngươi không biết đầu bếp của viện làm thức ăn quả thực không chịu nổi, nếu không phải không có cái gì ăn được, ta sẽ không vứt hắn đi ngay. Ngươi xem, ta sở dĩ gầy như vậy, lùn như vậy, đều là do thức ăn làm hại, phải biết rằng ta là đang ở tuổi phát triển a, bây giờ không bổ sung dinh dưỡng, sau này ta sẽ phát triển bất thường.”
Mộc Vấn Trần nhìn chăm chú nàng nửa ngày, mới phun ra một câu: “Ngươi trở về đi thôi.”
Như Phong xem sắc trời một chút, gật đầu: “Ta trở về đây, ngày mai trở lại gặp ngươi.”
Vừa đi đoạn đường vừa huýt tiểu khúc, ngũ âm không được đầy đủ.
Cuộc sống kế tiếp, Như Phong ban ngày liền chuẩn bị chuyện hội thể thao, buổi tối cũng đến cọ xát cơm, sau khi Phong có một lần cầm gà hoa đến hiếu kính hắc y đại ca Mộc Đồng, Mộc Đồng sẽ không có đối với Như Phong lãnh đạm như vậy, nhưng hay là không để ý.
Như Phong lắc đầu, thật sự là có nhiều chủ nhân liền có nhiều người hầu.
Dục Tuyên cùng Dục Tước biết chuyện của Như Phong cũng rất kinh ngạc, hai người nhìn thoáng qua lẫn nhau, sau đó đại đa số đều là Như Phong một mình lẩm bẩm. Hai người  sống chết mà nhìn chằm chằm Như Phong.
“Các ngươi muốn làm ma sao?” Tiểu sinh Như Phong hơi sợ mà nắm chắc vạt áo mình .
Dục Tuyên một tay gõ bàn: “Nghĩ muốn cái gì đây?”
“Được rồi, ngươi cảm giác được sơn trưởng như thế nào?” Dục Tước giống như lơ đãng hỏi thăm.
Như Phong suy nghĩ một hồi mới trả lời: “Nếu như nói Dung Ức Ảnh là phẫn thế giới đố kị tục lãnh đạm, như vậy Mộc Vấn Trần chính là cùng sinh câu tới lạnh nhạt, ở trong lòng hắn, tựa hồ rất nhiều thứ cũng không nhìn vào mắt, rất nhiều thứ cũng không hề khiến hắn phản ứng.”

Dục Tước cùng Dục Tuyên im lặng, thật lâu không nói gì.


20 phản hồi on “Leng keng hồng nhan phong thái hành thiên hạ – Chương 45”

 1. danghang nói:

  TA CUOP TEM HEN
  HOHOHOHOHO
  Khong nghi nang lai cho chap moi nha
  thay nang im hoi lang tieng may ngay
  ta rtuong nang lua tinh ta
  hohohoho
  nang cho ta ngat vi sung suong qua a
  vo dui “det” , nheo cai sem phai mo hom?
  hohoho
  iu nang nhieu qua di mat
  hohohohoho
  thank nang nhieu
  hohohoh

 2. ntc nói:

  Như Fong đã cao > 1m7 rồi thế nào mà gặp toàn các a cao hơn 1 cái đầu, chẳng nhẽ cao hơn 1m9, người xưa mà cao thế.

  • nhoktho nói:

   Vậy là nàng ít coi truyện xuyên không rồi, bé nữ chính nào cũng cao khoảng 1m65 hay 1m70 mà chỉ toàn đứng tới ngực mấy anh ko à
   chứ đứng cao hơn thì ai coi 😀

 3. danghang nói:

  trui ui, co may cau nang chem gio cho rui
  ta doc co vai cau that khobng hieu gi rao, co vai cau co the hieu
  khong kheo ta bi nang du vao vu edit thu hom chung
  nang thu goi cho ta chuong 46 xem co the ra ngo chao gi khong
  neu mu khong duoc thi dung co gian ta nha
  huhuhuhu
  ta cung noi truoc la ta ngo dac mon van, ban be ta biu ta lag “dot dac can mai mon van khong ai khac la ta” a
  ooooooooooo

 4. danghang nói:

  vậy bao giừ nàng gởi thử ta làm có được câu nào không? hổng chừng lại bày ra một mớ hỗn độn cho nàng dọn,ma ko khéo ta co dịp nhặt dép đem đi bán lấy tiền tiêu à.
  hơ hớ hớ

 5. Ga coj nói:

  Oh ho ban danghang a, huj sang gap ban o nha ban tju u’ *.*.

 6. Phi nói:

  Leng keng là truyện mình thích nhất trong số những truyện cổ đại đã đọc.

  Úy Trì Như Phong vừa xinh đẹp, thông minh, ngây thơ, bản lĩnh, mà lại có 1 chút tinh quái, mặt dày @__@, rất đáng yêu. Cứ đọc đến những đoạn em ấy vểnh mặt lên trời tự đắc ý là đã thấy tức cười rùi. Với những khúc em í được các cô gái khác hâm mộ, rất dễ thương.

  Mộc Vấn Trần cũng rất tuyệt. Lãnh đạm lại ngây thơ. Nhưng vẫn lừa được em Như Phong vào tròng, anh cũng thật cao tay mà.

  Các nhân vật khác cũng ko có chỗ nào chê. Dù ko nổi bật như 2 nhân vật chính nhưng tính cách khá hay, có đất diễn. Tình cảm đối với Như Phong cũng rất chân thành.

  Trong truyện từ đầu tới đuôi mình ko ghét ai, cả chính lẫn phản diện (uhm, chắc trừ Mr.King -_____-)

  Bạn edit tiếp, mình và nhìu bạn khác sẽ ủng hộ tới cùng. Hì, nói thật là lời văn còn nhìu chỗ hơi cứng và cụt, nhưng từ từ mình nghĩ bạn wen rùi sẽ tốt lên thùi, dù sao truyện này còn rất rất dài nga~~~.

  Hy vọng bạn sẽ edit đến cuối cùng lun.
  Chúc bạn sức khỏe nha.

 7. danghang nói:

  âh ta tap ket o nhieu nha lem,nha nao co xuyen khong hoac co trang mu hay la co t vta khong somn thi muon a
  ha hah hA

 8. mỗi lần qua nhà nàng toàn phải đi đường vòng >” ta góp ý nàng nên đổi lại thành ” lại vừa không dạy qua ta”:D
  1 chử thôi nhưng đọc nó xuôi hơn ^^

 9. danghang nói:

  nhoktho gian ta roi a.?dạo nay nhoktho hom thay nhan goi gi ta doi loi ca
  o o o o nang dung gian ta mu toi nghiep ta nha
  dao nay nhoktho dau riet Phong muoi lam ta nho chet duoc roi
  Ta thay nang gian nen hom giam ho he
  nhung nho Phong muoi qua nen lai phai hoi xin nhoktho cho Phong muoi len dai tiep cho giang ho dong dao thoa noi nho mong
  ô ôô ……………

  • nhoktho nói:

   í đâu có, tại ta để ko gửi mail khi có phản hồi nên ta ko biết nàng có comn mà, với lại ta cũng ít vào blog nên….
   với lại ta cố gắng duy trì tốc độ 1c/tuần rồi mà *cắn khăn ủy khất*ta cũng đâu có muốn làm chậm đâu, do nàng Băng đã bỏ ta rồi oa oa oa oa

 10. love_(^-^) nói:

  thank ! em thích truyện này lắm ! nhanh có chương mới mha!!

 11. Van miumiu nói:

  Cam on ban

 12. Sebby nói:

  câu kéo edit chưa được trơn tru lắm, ta đọc mà thấy khó hiểu quá T_T


щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (●^o^●) | ╮[╯▽╰]╭ | O(∩_∩)O | ╮(╯_╰)╭ | ╭ (╰_╯)╮ | *^﹏^* | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | |≧▽≦ | ≧◡≦ " | ↖(^ω^)↗ | ┬_┬ | ლ(¯ロ¯ლ) | ╮(╯_╰)╭ |╭ (╰_╯)╮ | o(︶︿︶)o | o(>﹏< )o | o(ò_óˇ)o | (ノ ̄ω ̄)ノ |\(^▽^*) |\( ̄O ̄) | (≧∇≦)/ o | (◡‿◡✿) | (︶ω︶) | (ღ˘⌣˘ღ). Mọi người nhớ dùng nha ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s